Cờ úp chính là trò chơi lâu đời và có lượng giải thưởng khổng lồ. Nhatvip là cổng game với số lượng trò chơi cực khủng và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với hệ thống trò chơi được đầu tư mạnh mẽ, Nhatvip ios sẽ đưa đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị trên nền tảng ios.

Hướng dẫn cách chơi Cờ úp tại Nhatvip

Hướng dẫn cách chơi Cờ úp tại Nhatvip

Cờ úp Nhatvip – Trò chơi giải trí gay cấn và hấp dẫn

Cờ úp là gì?

Cờ úp Nhatvip ios là một trò chơi cổ điển được biến thể từ bộ môn Cờ tướng. Ở trong 1 bàn cờ, trừ 2 con Tướng được xếp đúng vị trí thì các quân cờ còn lại đều bị úp xuống và sắp xếp vị trí lộn xộn. Tuy nhiên, các quân cờ vẫn được sắp xếp giống vị trí của 1 bàn cờ tướng.

Luật chơi cờ úp 

Bàn cờ úp gồm có 32 quân cờ chia thành 2 bên Đỏ và Đen. Về cơ bản thì luật chơi cờ úp tương tự như trò chơi Cờ tướng. Cách di chuyển của các quân cờ như sau: 

– “Cửu cung”: là 1 ô vuông lớn được tạo thành từ 4 ô vuông nhỏ và có 2 đường chéo. Ở đây, sẽ sắp xếp 1 quân Tướng ở giữa và 2 quân Sĩ ở 2 bên.

– Tướng: là quân cờ có thể di chuyển qua trái phải, lên, xuống trong phạm vi “Cửu cung” được kẻ sẵn. Lưu ý, mỗi lần chỉ di chuyển 1 ô vuông.

– Sĩ: là quân cờ có thể di chuyển theo đường chéo. Trong luật chơi cờ úp, con Sĩ có thể đi khắp mọi nơi trên bàn cờ theo luật đi chéo.

– Tượng: là quân cờ có nước đi chéo trong phạm vi ô vuông 2×2 trên khắp bàn cờ. Tuy nhiên nếu trên đường đi này có 1 quân cờ khác thì quân Tượng sẽ không di chuyển được.

– Mã: là quân cờ tạo ra sự đột biến nhất trong bộ quân cờ Úp. Đường đi của con Mã là hình chữ L và trên đường đi của nó không bị chặn bởi quân cờ khác.

– Xe: là quân cờ được sử dụng tối đa để giành chiến thắng trong ván đấu. Quân Xe đi theo đường dọc và đường ngang.

– Pháo: là quân cờ đi theo đường dọc và đường ngang giống quân Xe. 

– Tốt: hay còn gọi là Binh, là quân cờ chỉ được đi thẳng lên 1 ô. Khi đi qua đường giới hạn, thì quân Tốt được nâng cấp lên có thể đi thẳng, qua trái hoặc phải 1 ô và không được đi lùi.

Kiếm tiền từ Cờ úp trên Nhatvip

Kiếm tiền từ Cờ úp trên Nhatvip

Kinh nghiệm đi đặt cược và chơi cờ úp của các cao thủ 

Kinh nghiệm đặt cược để kiếm được những phần thưởng lớn

Để kiếm được những phần thưởng có giá trị lớn, người chơi cần phải chuẩn bị nguồn vốn nhất định và chia số vốn ra thành nhiều phần. Qua các ván đấu sẽ đặt cược để khi thua 5-6 ván thì chỉ cần thắng lại ván thứ 7 là có nhiều lãi.

Có 2 cách chia vốn mà người chơi thường dùng để kiếm lãi trong trò chơi Cờ úp Nhatvip ios.

Cách 1: Người chơi chia số vốn ra thành 7 phần. Số tiền đặt cược của ván sau sẽ gấp đôi với số tiền đặt cược của ván thua trước. Khi chia thành vốn thành 7 phần, người chơi sẽ có cơ hội làm lại khi thua 5-6 ván.

Cách 2: Người chơi chia vốn ra thành 10 phần. Đây là phương pháp kiếm lãi cực khủng tuy nhiên đòi hỏi trình độ người chơi phải tốt. Sau khi chia vốn thành 10 phần, người chơi sẽ đặt cược theo dãy vốn đó đến khi thắng được hai ván cờ Úp liên tiếp. 

Kinh nghiệm đánh cờ úp và các mẹo

Người chơi cần phải thật bình tĩnh và tính toán thời gian hợp lý. Trong chơi cờ úp thì tâm lý chính là bài toán khó, giải được bài toán tâm lý thì người chơi sẽ có cơ hội dành chiến thắng cao.

kinh nghiệm chơi game online trên nhatvip

kinh nghiệm chơi game online trên nhatvip

Bởi vì cách chia vốn thành 7 hoặc 10 phần mà người chơi thoải mái đánh vì còn được làm lại sau 5-6 ván thua.

Hãy đọc thật kỹ cách chơi của từng quân cờ và vận dụng thật hợp lý trong tình huống. Người chơi cần ưu tiên cho những quân cờ tạo đột biến cao như Xe, Mã, Pháo. Đừng để bị mất những quân cờ đó, như vậy sẽ khó cho cả ván đấu.

Để dành chiến thắng sớm trong các ván đấu cờ úp, người chơi lưu ý các mẹo chơi dưới đây:

Luôn luôn tạo nhiều cơ hội để các quân cờ úp của mình được mở sớm nhất. Đặc biệt là mở tất cả các quân cờ nhanh hơn đối thủ. Song song là ép cho đối thủ khó mở quân cờ, từ đó tạo lợi thế cho quân ta.

Có cơ hội thuận lợi thì quân ta phải bắt hết các quân Tốt của đối thủ. Vì quân Tốt là quân cờ rất khó chịu, đối thủ thường dùng nó để chặn các đường tấn công. Từ đây, phe ta cũng bố trí hợp lý các quân Tốt để chặn đường tấn công của đối thủ.

Cuối cùng, là tách rời các quân cờ tấn công chủ chốt như Pháo, Xe, Mã của đối thủ. Từ đó phá được các thế cờ tính toán. Nếu không chủ động tách được các quân cờ đó, hãy nhanh chóng tập trung các quân cờ của mình lại. Tránh để bị đối thủ chia cắt làm mất thế phòng thủ và tấn công.

 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm trong cách đặt cược và các phương pháp chơi cờ úp hiệu quả để giành chiến thắng. Chúc anh em có những giây phút giải trí tuyệt vời tại nhà cái Nhatvip ios và giành được nhiều phần thưởng lớn!